Samsung bắt đầu sản xuất cảm biến ảnh nhỏ nhất trên smartphone

Cảm biến hình ảnh nhỏ nhất của Samsung sẽ cung cấp các tùy chọn 50Mp cho cả camera trước và sau.

Samsung Electronics đã thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến ảnh có kích thước 0,64 micromet (μm)-pixel đầu tiên trong ngành – Samsung ISOCELL JN1. Cảm biến 50MP được trang bị các công nghệ mới nhất như nâng cao ISOCELL 2.0, Smart-ISO và Double Super PDAF.

Công ty tuyên bố rằng Samsung JN1, sử dụng công nghệ ISOCELL 2.0 có thể cải thiện độ nhạy sáng khoảng 16%. Với tất cả các công nghệ được nhúng vào một định dạng quang học nhỏ 1/2,76 inch, đây được coi là cảm biến ảnh linh hoạt nhất từ ​​trước đến nay của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Cảm biến Samsung ISOCELL JN1 50MP

JN1 cũng tương thích với các sản phẩm 1/2,8 inch hiện có, cho phép cảm biến được sử dụng cho các camera selfie, siêu rộng hoặc tele. Nó cũng có thể giảm chiều cao của mô-đun máy ảnh khoảng 10%, giảm thiểu độ dày của camera để có thiết kế mỏng hơn và hợp lý hơn.

Để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, nó sử dụng công nghệ ghép bốn điểm ảnh Tetrapixel của Samsung, kết hợp bốn điểm ảnh 0,64μm liền kề thành một điểm ảnh lớn 1,28μm để tăng gấp bốn lần độ nhạy sáng để có những bức ảnh sáng hơn.

Ngoài ra còn có Smart-ISO thay đổi mức tăng chuyển đổi dựa trên mức độ chiếu sáng của môi trường. Smart-ISO sử dụng chế độ ISO thấp trong cài đặt sáng để giữ lại chi tiết ở vùng sáng và ISO cao trong môi trường thiếu sáng để giảm nhiễu và tạo ra hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

Cảm biến cũng đi kèm với Double Super PD được cải tiến có mật độ pixel gấp đôi (1/16) được sử dụng để phát hiện theo pha so với Super PD (1/32), cho phép cùng hiệu suất lấy nét tự động ngay cả trong môi trường có ít hơn khoảng 60% mức độ chiếu sáng.

Nó hỗ trợ quay video độ phân giải lên đến 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps) hoặc full HD ở 240 khung hình/giây. Samsung cho biết cảm biến hình ảnh 50 megapixel của JN1 hiện đang được sản xuất hàng loạt và sẽ sớm được sử dụng trong điện thoại thông minh.

Sources:Gizmochina